Friday, May 31, 2019

5 dấu hiệu cần sửa chữa hoặc thay mới trạm cân xe tải của bạn

Khi một trạm cân điện tử được sử dụng hợp lí và bảo quản đúng cách như nó được thiết kế, 
nó có thể được sử dụng trong khoảng thời gian dài và độ chính xác ổn định.
Nhưng làm thế nào để bạn biết trạm cân điện tử của bạn hoạt động không chính xác?
Bạn nên chú ý điều gì? Cân Hoàng Thiên có thể cung cấp cho bạn 5 dấu hiệu cần chú ý khi cân xe 
tải của bạn không còn hoạt động chính xác và cần phải được thay thế

can xe tai 80 tan

Cân xe tải 80 tấn

1. KẾT QUẢ ĐỌC KHÔNG NHẤT QUÁN:

Đây là một dấu hiệu cho thấy rõ ràng nhất về cân ô tô của bạn cần phải được thay thế. Thông thường điều này được chú ý đầu tiên khi chúng ta cân các sản phẩm có cùng trọng lượng nhưng lại cho kết quả khác nhau. Nếu bạn không chắc chắn, bạn có thể lấy quả cân chuẩn 500kg và đặt nó lên trạm cân với một số lần và xem kết quả cân có giống nhau không. Nếu không giống nhau có thể bạn đang gặp vấn đề về các loadcell. Nếu bạn để quả cân chuẩn 20 tấn lúc đó kết quả cân nằm ngoài 20 tấn, nó cần được hiệu chuẩn lại hoặc sửa chữa hoặc thay mới. Nhiều trạm cân có thể cần phải hiệu chuẩn lại, vì vậy hãy kiểm tra điều đó.

Hoàng Thiên chuyên cung cấp và bán các loại quả cân chuẩn 500kgQuả cân chuẩn cân điện tử

2. KẾT QUẢ CÂN KHÔNG CHÍNH XÁC KHI ĐEM CÂN Ở 2 TRẠM KHÁC NHAU:

Vấn đề này xảy ra khi bạn lấy cùng một xe tải và cân nó trên một trạm cân khác được biết chính xác và được hiệu chuẩn tốt. Thông thường, nguyên nhân này thường xảy ra do loadcell của trạm cân lỗi. Tùy thuộc vào cân xe tải của bạn hiện có, mà có thể chỉ cần hiệu chỉnh, một việc bạn nên làm mỗi năm hay thậm chí vài tháng hay vài quý 1 lần. Tuy nhiên, nếu như bạn đã hiệu chỉnh cân xe tải và việc đọc kết quả cân vẫn không chính xác, có thể loadcell đã bị sốc (có một vật gì đó rơi trên cảm biến tải từ độ cao đáng kể). Một khả năng khác có thể là cân của bạn thay đổi trọng lượng vì nó đã bị quá tải.

Hoangthienscale.com chuyên nhận kiểm định cân xe tải theo tháng, quý, năm
Loadcell cân điện tử

3. CÂN NHẢY SỐ LIÊN TỤC:

Lỗi này thường xảy ra là do độ ẩm thấp gây ra sự tích tụ tĩnh trên các loadcell hoặc bộ điều khiển trọng lượng của bạn. Khi độ ẩm thay đổi, điện tích tĩnh trong không khí cũng vây. Bộ điều khiên trọng lượng của bạn đang tìm kiếm những thay đổi rất nhỏ trong điện áp đầu vào và đầu ra có thể khiến việc đọc trọng lượng bị ảnh hưởng. 

4. CÂN BỊ MỜ:

Điều này đề cập đến khi việc đọc kết quả cân trở nên khó nhìn, mờ. Tình trạng này có thể xảy ra khi các phần của đầu cân bị cháy hoặc nó có thể là nguồn điện. Nếu bạn có thể thay đổi pin hoặc cáp nguồn liên hệ với hoangthienscale.com để nhận được báo giá về pin và cáp nguồn này. Làm như vậy để loại trừ rằng đó không phải là sự cố đơn giản và không phải là cân điện tử của bạn bị hỏng.

Tại hoangthienscale.com, chúng tôi cung cấp đầu cân điện tử với tính khả dụng và dễ đọc. Ở công ty chúng tôi cam kết cung cấp các đầu hiển thị cân tốt nhất, chất lượng nhất.

5. THIỆT HẠI ĂN MÒN CỦA MÔI TRƯỜNG:


Trạm cân hoặc các loadcell  có thể tiếp xúc với các hóa chất hoặc nước khác nhau làm cho các thành phần bắt đầu xuống cấp và trục trặc. Cân xe tải của bạn được lắp đặt có khả năng chống chịu với các điều kiện khắc nghiệt môi trường khác nhau, hãy kiểm tra xem cân của bạn có phù hợp với mục đích sử dụng của bạn không.

Câu hỏi được đặt ra là làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của cân điện tử?

No comments:
Write comments

CÔNG TY CÂN ĐIỆN TỬ HOÀNG THIÊN

Hoàng Thiên chuyên phân phối cân điện tử các loại cas, Mettler Toledo, AND, Curiotec, Ohaus, Yaohua,... tại TPHCM, Bình Dương, Bình Phước, đồng Nai, Bến Tre, Vũng Tàu, Bình Thuận, Ninh Thuận, Long An, Tiền giang, Kiên Giang, Kon Tum,...